Call of Duty: Modern Warfare bị buộc tội “viết lại lịch sử” để đổ lỗi cho Nga về các cuộc tấn công gây tranh cãi của Mỹ

Call of Duty: Modern Warfare bị buộc tội “viết lại lịch sử” để đổ lỗi cho Nga về các cuộc tấn công gây tranh cãi của Mỹ
Call of Duty: Modern Warfare cuối cùng cũng đã xuất hiện, và thật ngạc nhiên khi không có ai theo nghĩa đen, chúng tôi đã có một cuộc tranh luận khác trong tay. Lần này, trò chơi đã bị buộc tội viết lại lịch sử để đổ lỗi cho các cuộc tấn công thực tế gây tranh cãi của Mỹ đối với người Nga. Đột nhiên, quyết định của Sony về việc tránh bán Call of Duty: Modern Warfare trong Cửa hàng PlayStation của Nga dường như không quá bất ngờ.

Bài viết này chứa các chiến lợi phẩm cho chiến dịch Call of Duty: Modern Warfare.

Một nhiệm vụ trong Call of Duty: Chiến dịch chơi đơn của Modern Warfare đặt người chơi vào vị trí của Alex, một đặc vụ CIA nhúng vào một dân quân thân Mỹ, người thực hiện một chiến dịch bắn tỉa nhìn ra một thung lũng đầy xe cộ. Thung lũng đó, và tên của toàn bộ cấp độ, được gọi là Đường cao tốc của cái chết – mà trò chơi nói đã kiếm được tên của nó sau khi người Nga ném bom nó trong một cuộc xâm lược, giết chết những người cố gắng trốn thoát.

Như các nhà phê bình đã chỉ ra, tuy nhiên, thực sự có một Đường cao tốc chết chóc ngoài đời thực: và tất cả những vụ giết chóc đó thực sự thuộc về một liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

1
2
3

Đến cuối Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất, các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo đã đẩy thành công quân đội Iraq ra khỏi Kuwait, dẫn đến Saddam Hussein ra lệnh rút lui toàn diện vào tháng 2 năm 1991. Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã thực hiện các cuộc tấn công vào lực lượng Iraq khi họ Chạy trốn khỏi Quốc lộ 80, tạo ra một đống bằng cách đánh cả phía trước và phía sau trước khi bắn phá đoàn xe. Số người chết vẫn chưa được biết, nhưng Dự án Thay thế Quốc phòng ước tính khoảng 500-600 người đã chết trong vụ tấn công chính.

Những hình ảnh xuất hiện từ vụ tấn công chính là ám ảnh (đến nỗi ban đầu truyền thông Hoa Kỳ từ chối công bố chúng ), và những câu hỏi nghiêm trọng được đặt ra về tính hợp pháp của nó, với một số người tị nạn dân sự đang tranh cãi và nó đã vi phạm các quy tắc tham gia bằng cách tấn công sau ngừng bắn

Do tính chất gây tranh cãi của cuộc tấn công này, nhiều người hiện đang chỉ trích Modern Warfare vì đã sử dụng sự kiện lịch sử ngoài đời thực mà không quy kết cuộc tấn công cho các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo. Khiếu nại chính là Infinity Ward đã viết lại lịch sử để trình bày các lực lượng Hoa Kỳ như những người tốt, và khi làm như vậy, đã che đậy một cách hiệu quả một “tội ác chiến tranh” của Hoa Kỳ. Cũng có những lo ngại rằng Modern Warfare đang góp phần vào Russophobia, với một số gắn nhãn là tuyên truyền . “Nếu bạn đang làm một trò chơi dựa trên các sự kiện trong đời thực, thì những sự kiện đó cần phải chính xác”, một bình luận nổi tiếng của Reddit nói . “Nếu không, có vẻ như chủ nghĩa xét lại lịch sử đang được trình bày như cuộc sống thực.”

Chowderhead@TheChowderhead

So, uh, it turns out that the new Modern Warfare game just sorta lies about a US war crime and makes it a Russian one because it needs the US forces to be seen as the good guys.

So that’s… I don’t really have words for how to feel right now. Disgusted, probably.

View image on Twitter

35.2K

Twitter Ads info and privacy
14.6K people are talking about this

Off-Brand Brandon@dropkickpikachu

the new call of duty campaign has a moment where the player is told that the Highway of Death was done by the russians in 1991. if you’re not familiar, this war crime was committed by the united states and its allies, russia had no involvement https://en.wikipedia.org/wiki/Highway_of_Death 

390

Twitter Ads info and privacy
214 people are talking about this

Imran Khan

@imranzomg

I always thought using Russians in Modern Warfare instead of Americans was some shitty historical revision, but the highway of death thing is legitimately nuts. That starts to reach levels of banana republics where art is created to venerate nationalism as volunteered propaganda.

160

Twitter Ads info and privacy
36 people are talking about this

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với tình cảm này, tuy nhiên, với một số Chiến tranh hiện đại duy trì đã đủ xa cách do bối cảnh giả tưởng của nó (một quốc gia có chung biên giới với tên gọi Urzikstan). Và, tất nhiên, có tranh luận chưa từng thấy rằng người chơi có thể phân biệt các trò chơi với đời thực.

Trở lại vào tháng Năm, người đứng đầu phòng thu của Infinity Ward, Dave Stohl, cho biết hãng phim “đang tạo ra một trải nghiệm đầy cảm xúc, lấy cảm hứng từ các tiêu đề trên thế giới ngày nay, nơi các quy tắc có màu xám và các dòng chiến đấu bị xóa nhòa” . Chắc chắn, chiến dịch của Call of Duty: Modern Warfare dường như tràn ngập các tài liệu tham khảo chặt chẽ về các sự kiện trong đời thực (hãy xem nhận xét này của Reddit về một sự cố sâu sắc). Một nhiệm vụ chứng kiến ​​người chơi bảo vệ chống lại một cuộc tấn công chết người vào đại sứ quán Mỹ (gần giống với cuộc tấn công Benghazi năm 2012 ở Libya), trong khi The Wolf’s Den – một nỗ lực bắt giữ thủ lĩnh của một nhóm khủng bố có tên Al-Qatala – rất gợi nhớ về cuộc đột kích trên hợp chất của Osama Bin Laden vào năm 2011.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các cấp độ này và Đường cao tốc của cái chết là tên đời thực sau này đã được giữ lại và vai trò của liên minh Hoa Kỳ trong việc tạo ra tình huống đó đã bị thay đổi đáng kể.

Từ việc tôi đọc về chủ đề này và chơi Modern Warfare, có rất nhiều điểm tương đồng giữa sự kiện ngoài đời thực và phiên bản trong trò chơi. Phần lớn các phương tiện bị phá hủy ở cấp độ là dân sự, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, chỉ có 28 trong số hàng ngàn phương tiện bị cháy trên đường chính có chất lượng quân sự. Một số báo cáo nhân chứng từ Quốc lộ Tử thần thực tế cho biết binh lính Iraq giương cờ trắng đầu hàng, và trong Chiến tranh hiện đại, cờ trắng được sử dụng để đánh dấu hướng gió để bắn tỉa. Nó chỉ có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng sự giống nhau là khá kỳ lạ.

4
Cờ trắng được sử dụng trong trò chơi để đánh dấu khoảng cách và hướng gió.

Eurogamer đã liên hệ với Activision để nhận xét và được chỉ ra đoạn trích dẫn sau đây từ một bài đăng trên blog gần đây :

“Chế độ Chiến dịch đưa người chơi qua một câu chuyện nhập vai mà đôi khi đòi hỏi họ phải rèn luyện tư duy, kỹ năng và phán đoán để điều hướng một số vấn đề và thách thức của chiến tranh trong thời hiện đại. Chiến dịch là một câu chuyện hư cấu không đại diện cho thực tế. sự kiện thế giới. “

Vượt lên trên cuộc tranh luận về đại diện của Modern Warfare về Highway of Death, tập phim dường như đã tái hiện một cuộc tranh luận về việc liệu Highway of Death có thể được coi là một tội ác chiến tranh hay không . Đối với bối cảnh, các quan chức quân đội Hoa Kỳ ban đầu bảo vệ quyết định bằng cách lập luận rằng họ liên tục bị sa thải trong cuộc tấn công, và đoàn xe đã tạo thành một mục tiêu hợp pháp (thông qua BBC ). Về việc liệu nó có hợp lý về mặt đạo đức hay không, một số học giả cho rằng việc tiêu diệt binh lính là cần thiết để chấm dứt chiến tranh và ngăn chặn sự tàn bạo hơn nữa, đồng thời thừa nhận các câu hỏi cần được đưa ra trong luật quốc tế về việc cung cấp cho quân đội áp đảo (Cook) và Hamann, 1994).

Tuy nhiên, những người khác đã lập luận rằng cuộc tấn công là một tội ác chiến tranh theo luật pháp quốc tế. Chediac , chẳng hạn, khẳng định việc giết lính rút quân đã vi phạm Điều III chung của Công ước Genève thứ ba , và đặt ra câu hỏi về việc dân thường có bị cuốn vào cuộc tấn công hay không.

Tuy nhiên, bất kể tính hợp pháp của cuộc tấn công, các phóng viên và công chúng đều cảm thấy các phương pháp được sử dụng là không cần thiết và không tương xứng – và cách nó được đóng khung trong Modern Warfare ngụ ý rằng nó đáng trách về mặt đạo đức.

Mặc dù trò chơi chỉ mới ra mắt được vài ngày, nhưng đây không phải là tranh cãi lớn đầu tiên xung quanh tựa game này. Vào tháng 7, Infinity Ward tiết lộ phốt pho trắng sẽ được sử dụng làm phần thưởng tiêu diệt trong phần chơi mạng của trò chơi , điều mà một số người cho rằng là vô vị (đặc biệt là việc xử lý chiến tranh hóa học nghiêm trọng hơn của chiến dịch).

anasali

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *